Tin chuyên ngành - Bệnh viện Phổi Trung Ương

Bệnh viện Phổi Trung Ương
Thứ ba, 10/11/2015 - 5:52:30 PM

Đào tạo tập huấn nâng cao chất lượng bệnh viện

Được đăng 10h:41 (GMT+7) - Thứ hai, 9/05/2016

Đào tạo tập huấn nâng cao chất lượng bệnh viện

Nhằm nâng cao năng lực quản lý, tham mưu cho đội ngũ viên chức là thành viên Hội đồng và Mạng lưới Quản lý chất lượng bệnh viện là một trong những yêu cầu cấp thiết của Bệnh viện trong giai đoạn hiện nay, với mục tiêu trang bị những kiến thức cơ bản giúp cho đội ngũ này có đủ kiến thức tham mưu cho Lãnh đạo Bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm (đơn vị) trong thực hiện “Nâng cao chất lượng bệnh viện”.

Cảm xúc Trường Sa

Được đăng 10h:39 (GMT+7) - Thứ hai, 9/05/2016

Cảm xúc Trường Sa

Tháng Tư 2016, chào mừng và kỷ niệm Ngày chiến thắng, thống nhất Đất nước và tri ân cán bộ chiến sĩ, nhân dân đã cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc, theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng IV, Đoàn đại biểu gồm hơn 10 các cơ quan Trung ương, các tổ chức chính trị xã hội Trung ương và một số địa phương đã đi thăm, kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/15. Bệnh viện Phổi Trung ương là đơn vị được tham gia một đại biểu trong thành phần của Đoàn Công đoàn Y tế Việt Nam, vừa trở về từ hành trình hơn 1.500 hải lý.

Chính thức phát động cuộc thi ảnh với chủ đề "Việt Nam quyết tâm chiến thắng bệnh lao" năm 2016

Chương trình Chống lao Quốc gia đang bước vào một giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức để thực hiện thành công "Chiến lược quốc gia phòng chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn 2030".

Vai trò của PET trong chẩn đoán ung thư phổi

Được đăng 19h:49 (GMT+7) - Chủ nhật, 24/01/2016

Vai trò của PET trong chẩn đoán ung thư phổi

Chụp PET chính là đánh giá khả năng chuyển hóa của các tế bào u phổi, những tế bào u phổi có khả năng hấp thu FDG cao thường hướng tới chẩn đoán ác tính, trong khi khả năng hấp thu FDG thấp thường hướng tới lành tính. Tuy nhiên, cần lưu ý những trường âm tính hoặc dương tính giả.

Sự suy giảm vai trò của phẫu thuật trong bệnh lý màng phổi

Được đăng 18h:28 (GMT+7) - Chủ nhật, 24/01/2016

Sự suy giảm vai trò của phẫu thuật trong bệnh lý màng phổi

Mục tiêu của tổng quan: bệnh màng phổi khá thường gặp. Thông thường, nhiều bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật chẩn đoán và điều trị. Hầu hết các phẫu thuật màng phổi không đạt được hết các kỳ vọng được đặt ra ban đầu. Bài báo nhằm tổng quan lại bằng chứng về những lợi ích mang lại của phẫu thuật khoang màng phổi thường đang được tiến hành

Hội nghị sơ kết 5 năm về xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá, thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá trong ngành Y tế (2010-2015)

Ngày 22/12/2015 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá, thực thi luật phòng chống tác hại thuốc lá trong ngành Y tế giai đoạn 2010 – 2015.