Bệnh viện Phổi Trung Ương

Đào tạo tập huấn nâng cao chất lượng bệnh viện

Được đăng 10h:41 (GMT+7) - Thứ hai, 9/05/2016

Nhằm nâng cao năng lực quản lý, tham mưu cho đội ngũ viên chức là thành viên Hội đồng và Mạng lưới Quản lý chất lượng bệnh viện là một trong những yêu cầu cấp thiết của Bệnh viện trong giai đoạn hiện nay, với mục tiêu trang bị những kiến thức cơ bản giúp cho đội ngũ này có đủ kiến thức tham mưu cho Lãnh đạo Bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm (đơn vị) trong thực hiện “Nâng cao chất lượng bệnh viện”.

 

Trong hai ngày 05 - 06 tháng 5 năm 2016, tại Bệnh viện Phổi Trung ương, Phòng Quản lý Chất lượng bệnh viện đã tham mưu cho Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến tổ chức lớp Đào tạo-Tập huấn “Nâng cao chất lượng bệnh viện”. Tham gia giảng bài có TS. Dương Huy Lương, Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế và CN. Hoàng Minh Dương, Trưởng phòng Quản lý Chất lượng bệnh viện, Phó trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, CN. Lê Mạnh Hùng, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Dự khai giảng có PGS.TS. Vũ Xuân Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Chủ tịch Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện cùng các giảng viên tham gia giảng dạy và 68 học viên là thành viên của Hội đồng và Mạng lưới Quản lý chất lượng bệnh viện tham dự.

 PGS.TS Vũ Xuân Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện,
Giám đốc TTĐT và CĐT, Chủ tịch HĐQLCL phát biểu khai mạc.
 


 

Trong bài phát biểu của PGS.TS. Vũ Xuân Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Chủ tịch Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Phòng Quản lý Chất lượng bệnh viện trong công tác tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Bệnh viện, Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh dễ dàng tiếp cận các dịch vụ khám, điều trị bệnh theo đúng yêu cầu. Đồng thời, thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện – PGS. TS. Vũ Xuân Phú đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế. Song, trên thực tế công tác quản lý khám chữa bệnh còn rất nhiều khó khăn, bất cập đòi hỏi sự tham gia tích cực và phối hợp của mỗi cá nhân, mỗi đơn vị giúp nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành các hoạt động hệ thống khám, chữa bệnh của Bệnh viện.

 CN. Lê Mạnh Hùng, Trưởng phòng Điều dưỡng 


 

Trong hai ngày học tập các học viên đã được các giảng viên cung cấp và trao đối 4 chuyên đề:
1.Hướng dẫn công tác Quản lý chất lượng bệnh viện.
2.Đo lường chất lượng bệnh viện.
3.Vai trò của người lãnh đạo, quản lý trong quản lý chất lượng bệnh viện.
4.Động viên và khuyến khích nhân viên trong cải tiến chất lượng bệnh viện.

 CN. Hoàng Minh Dương, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện 


 

Thông qua việc đào tạo - tập huấn và những kiến thức, thông tin do các giảng viên cung cấp, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tế và trao đổi giữa các học viên trong lớp đào tạo này, hy vọng các học viên sẽ có được kiến thức, kinh nghiệm quý báu và thiết thực trong công tác tham mưu giúp việc cho Lãnh đạo Bệnh viện và Lãnh đạo các đơn vị quản lý, điều hành tốt mọi hoạt động, nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác khám, chữa bệnh. Muốn vậy mỗi cá nhân cần phải nhận thức việc nâng cao chất lượng và quản lý trong khám, chữa bệnh là một khâu hết sức quan trọng, đòi hỏi cần phải có sự đổi mới tư duy, phương thức hành động, tích cực học tập, lắng nghe ý kiến góp ý xây dựng của người bệnh, gia đình người bệnh để đúc rút kinh nghiệm về quản lý bệnh viện. Đặc biệt cần có sự đồng lòng, quyết tâm phấn đấu xây dựng “Văn minh bệnh viện” và ngày một phát triển, thực sự là một địa chỉ tin cậy của người bệnh và của nhân dân như khẩu hiệu năm 2016 của Bệnh viện“ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, TRÁCH NHIỆM ĐỂ PHÁT TRIỂN”.

 

Bài và ảnh: Hoàng Minh Dương

Phòng Quản lý Chất lượng bệnh viện.

bvptw.org

Ý kiến bạn đọc
   
 • Gõ tiếng Việt có dấu
 • 1000 ký tự

Tin tức mới

 • Cảm xúc Trường Sa Cảm xúc Trường Sa

  Tháng Tư 2016, chào mừng và kỷ niệm Ngày chiến thắng, thống nhất Đất nước và tri ân cán bộ chiến sĩ, nhân dân đã cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc, theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng IV, Đoàn đại biểu gồm hơn 10 các cơ quan Trung ương, các tổ chức chính trị xã hội Trung ương và một số địa phương đã đi thăm, kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/15. Bệnh viện Phổi Trung ương là đơn vị được tham gia một đại biểu trong thành phần của Đoàn Công đoàn Y tế Việt Nam, vừa trở về từ hành trình hơn 1.500 hải lý.

 • Chính thức phát động cuộc thi ảnh với chủ đề "Việt Nam quyết tâm chiến thắng bệnh lao" năm 2016 Chính thức phát động cuộc thi ảnh với chủ đề "Việt Nam quyết tâm chiến thắng bệnh lao" năm 2016

  Chương trình Chống lao Quốc gia đang bước vào một giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức để thực hiện thành công "Chiến lược quốc gia phòng chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn 2030".

 • Vai trò của PET trong chẩn đoán ung thư phổi Vai trò của PET trong chẩn đoán ung thư phổi

  Chụp PET chính là đánh giá khả năng chuyển hóa của các tế bào u phổi, những tế bào u phổi có khả năng hấp thu FDG cao thường hướng tới chẩn đoán ác tính, trong khi khả năng hấp thu FDG thấp thường hướng tới lành tính. Tuy nhiên, cần lưu ý những trường âm tính hoặc dương tính giả.